Xây dựng nông thôn mới

Ban chỉ huy quân sự và lực lượng dân quân xã Việt Vinh với phong trào xây dựng Nông thôn mới.

18/05/2018 00:00 111 lượt xem

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, trong những năm qua ngoài nhiệm vụ đảm bảo công tác quốc phòng của địa phương, Ban chỉ huy quân sự và lực lượng dân quân xã Việt Vinh luôn làm tốt công tác dân vận, tham gia lao động xây dựng các công trình nông thôn mới (NTM).

Lực lượng dân quân xã Việt Vinh giúp hộ nghèo xóa nhà tạm tại thôn Tân Tạo

Ban chỉ huy quân sự và đội ngũ dân quân xã Việt Vinh là lực lượng vũ trang quần chúng không thoát ly sản xuất, công tác, là một bộ phận cấu thành của lực lượng vũ trang tại nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam, sự quản lý điều hành của Chính phủ và của Ủy ban nhân dân các cấp, sự chỉ đạo, chỉ huy thống nhất của Bộ trưởng Bộ quốc phòng và sự chỉ đạo, chỉ huy trực tiếp của cơ quan quân sự địa phương có trách nhiệm bảo vệ chính quyền, bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân, tài sản của Nhà nước ở cấp xã, thôn.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ tham gia xây dựng NTM, lực lượng dân quân của xã đã tổ chức các đợt ra quân giúp nhân dân làm đường bê tông nông thôn, xây dựng nhà văn hóa thôn và giúp hộ nghèo xóa nhà tạm với trên 105 ngày công lao động. Để huy động đông đảo lực lượng và triển khai hiệu quả chương trình, ngay từ những ngày đầu năm, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) xã đã xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới 100% cán bộ, chiến sĩ  lực lượng dân quân về ý nghĩa và tầm quan trọng của Chương trình xây dựng NTM; qua đó, đã phát huy được vai trò xung kích tham gia chương trình của lực lượng dân quân. Thông qua phong trào chung sức cùng chính quyền và nhân dân xây dựng NTM, với phương châm “Nói dân hiểu, làm dân tin” bằng những việc làm cụ thể, lực lượng dân quân xã đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong quá trình tham gia xây dựng NTM, được các cấp, các ngành và nhân dân đánh giá cao./.