Thôn Minh Thắng thành lập HTX toàn thôn

20/07/2017 00:00 265 lượt xem

Ngày 19/7/2017 thôn Minh Thắng tổ chức Hội nghị xã viên thành lập HTX toàn thôn. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Trình - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy xã Việt Vinh, đồng chí Nguyễn Công Viên - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện - Trưởng phòng TC-KH, Tổ tư vấn thành lập HTX, lãnh đạo Phòng NN&PTNN, lãnh đạo Kho bạc NN huyện, lãnh đạo Hội nông dân huyện (cơ quan phụ trách xã), các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các tổ chức CT-XH và 90 xã viên cùng tham gia.

Hội nghị xã viên thành lập HTX toàn thôn Minh Thắng

Hợp tác xã toàn thôn là mô hình HTX kiểu mới, mô hình hai trong một (các đồng chí trong BQL thôn cũng là các thành viên trong Hội đồng quản trị HTX) vừa điều hành hoạt động của thôn bản, vừa điều hành HTX. Được sự giúp đỡ của Tổ tư vấn thành lập HTX huyện Bắc Quang, sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc vận động nhân dân tham gia vào HTX.

Ngày 19/7/2017 thôn Minh Thắng long trọng tổ chức Hội nghị xã viên thành lập HTX toàn thôn. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Trình - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy xã Việt Vinh, đồng chí Nguyễn Công Viên - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện - Trưởng phòng TC-KH, Tổ tư vấn thành lập HTX, lãnh đạo Phòng NN&PTNN, lãnh đạo Hội nông dân huyện (cơ quan phụ trách xã), các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các tổ chức CT-XH và 90 xã viên cùng tham gia.

Hội nghị đã biểu quyết thông qua Điều lệ (gồm 5 chương và 31 điều), Phương án sản xuất, kinh doanh của HTX gồm 4 hoạt động chính là: (1) Dịch vụ cung ứng vật tư nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi; (2) chăn nuôi cá; (3) Dịch vụ sản xuất mạ khay, máy cấy; (4) Liên kết trồng mía.

Đặc biệt hội nghị đã sáng suốt lựa chọn bầu ra những người đủ đức, đủ tài tham gia vào Hội đồng quản trị gồm 5 thành viên (trong đó đồng chí Bí thư chi bộ làm chủ tịch HĐQT); Ban giám đốc gồm 3 thành viên (đồng chí Trưởng thôn làm giám đốc); Ban kiểm kiểm soát gồm 3 thành viên (trưởng ban công tác MT thôn làm Trưởng ban kiểm soát).

Sau khi kết thúc Hội nghị HĐQT sẽ lựa chọn và bổ nhiệm người có trình độ, năng lực, phẩm chất đạo đức giữ chức kế toán và thủ quỹ của HTX, đảm bảo HTX hoạt động có hiệu quả và theo đúng luật HTX năm 2012./.