Xây dựng nông thôn mới

Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã Việt Vinh họp triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể thực hiện xây dựng NTM năm 2018.

13/12/2017 00:00 92 lượt xem

Thực hiện Kết luận số 291-KL/BCĐ ngày 28 tháng 11 năm 2017 của Ban chỉ đạo chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới (NTM) huyện Bắc Quang về giao nhiệm vụ cho BCĐ xây dựng NTM xã Việt Vinh. Ngày 13 tháng 12 năm 2017, Ban chỉ đạo nông thôn mới xã Việt Vinh tiến hành họp đánh giá, triển khai kế hoạch thực hiện hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Phạm Văn Trình - Ủy viên BCH đảng bộ huyện - Bí thư đảng ủy xã chủ trì hội nghị; tham gia cuộc họp có các đồng chí thành viên BCĐ, trưởng 12 thôn cùng tham gia.

Ban chỉ đạo NTM xã Việt Vinh họp triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ

thực hiện tiêu chí xây dựng NTM năm 2018

Thực hiện Kết luận số 291-KL/BCĐ ngày 28 tháng 11 năm 2017 của Ban chỉ đạo chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới huyện Bắc Quang về giao nhiệm vụ cho BCĐ xây dựng NTM xã Việt Vinh. Ngày 13 tháng 12 năm 2017, Ban chỉ đạo nông thôn mới xã Việt Vinh tiến hành họp đánh giá, triển khai kế hoạch thực hiện hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Phạm Văn Trình - Ủy viên BCH đảng bộ huyện - Bí thư đảng ủy xã chủ trì hội nghị; tham gia cuộc họp có các đồng chí thành viên BCĐ, trưởng 12 thôn cùng tham gia.

Sau khi nghe đồng chí Nông Văn Tài - Chủ tịch UBND - Phó trưởng BCĐ thông qua kế hoạch triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM năm 2018. Các thành phần tham gia cuộc họp đã thảo luận, đóng góp, bổ sung các ý kiến; Đồng chí Bí thư đảng ủy kiêm Trưởng ban chỉ đạo xây dựng NTM xã đã thống nhất kết luận một số nội dung sau: (1) Đồng tình với dự thảo Kế hoạch do UBND xã trình song cần bổ sung một số đầu điểm tuyến đường, các hạng mục công trình cần đầu tư xây dựng trình huyện phê duyệt. Phân công thêm các đồng chí cán bộ khối đoàn thể phụ trách các tiêu chí cụ thể. (2) Giao đồng chí Phó chủ tịch UBND xã tính toán cụ thể, đề xuất phương án triển khai xây dựng sân vận động trung tâm xã. (3) Giao cho Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia, hưởng ứng xây dựng NTM. (4) Giao các thôn thành lập tổ thu gom rác thải, vận động nhân dân hiến đất mở đường. (5) Tiếp tục duy trì các tiêu chí đã đạt, có các giải pháp cụ thể để thực hiện từng tiêu chí chưa đạt. (6) Các thôn tiến hành rà soát, đăng ký lịch, nội dung công việc, khối lượng, nhân lực cụ thể để tổ chức lao động Cộng sản.