Tin tức - Sự kiện

Hội nông dân xã Việt Vinh tổ chức lễ ra mắt tổ hội nghề nghiệp và giải ngân nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân huyện Bắc Quang.

12/05/2021 07:20 106 lượt xem

Ngày 11 tháng 5 năm 2021, Hội nông dân xã Việt Vinh tổ chức Lễ ra mắt "Tổ hội chăn nuôi trâu thương phẩm” và giải ngân nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân tại thôn Minh Thành, xã Việt Vinh. Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng văn phú chủ tịch Hội nông dân huyện, đồng chí Hoàng Quang Hùng bí thư Đảng ủy xã.

Thực hiện hướng dẫn số 37- HD/HNDH, ngày 17 tháng 8 năm 2020 của HND  huyện Bắc Quang , hướng dẫn quy trình thành lập và tổ chức hoạt động của chi hội nông dân nghề nghiệp, tổ hội nông dân nghề nghiệp. Ban thường vụ Hội ND xã Việt Vinh triển khai thực hiện mô hình, lựa chọn chi hội nông dân thôn Minh Thành, xã Việt Vinh làm điểm thực hiện thành lập mô hình “ Tổ hội chăn nuôi trâu thương phẩm” và giải ngân nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân huyện Bắc Quang tại chi hội thôn Minh Thành, xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

Nhằm nâng cao trách nhiệm đoàn kết tập hợp các hội viên nông dân cùng ngành nghề chăn nuôi cùng lĩnh vực chăn nuôi trâu thương phẩm, tập hợp thành tổ hội để hoạt động nhằm hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong chăn nuôi phát triển kinh tế nâng cao thu nhập. Nắm bắt tâm tư nguyện vọng và những đề xuất, kiến nghị của hội viên để kịp thời phản ánh lên tổ chức hội nông dân các cấp có thẩm quyền về các vấn đề liên quan đến nông nghiệp nông thôn và chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới.

Cũng tại buổi lễ Hội nông dân huyện đã giải ngân nguồn vốn vay quỹ hỗ trợ nông dân  cho 04 hội viên với tổng số tiền là 200.000.000 đồng.