Tin tức - Sự kiện

Hội liên hiệp phụ nữ huyện Bắc Quang trao gà giống theo chương trình làm cha mẹ binh đẳng giới để phát triển trẻ thơ tại xã Việt Vinh

08/06/2021 08:02 112 lượt xem

Ngày 7 tháng 6 năm 2021. Hội liên hiệp phụ nữ huyện Bắc Quang trao gà giống theo chương trình làm cha mẹ binh đẳng giới để phát triển trẻ thơ tại hộ gia đình chị Vi Thị Ngọc Tú thôn Minh Thắng, xã Việt Vinh.

Nhằm tuyên truyền, phổ biến, vận động gia đình hội viên, phụ nữ thực hiện Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình tới cán bộ, hội viên; tổ chức các hình thức truyền thông về bình đẳng giới trong gia đình nhân ngày gia đình Việt Nam 28/6; tháng hành động bình đẳng giới;...đồng thời xây dựng các mô hình sinh hoạt tổ nhóm hoặc câu lạc bộ phụ nữ; tổ chức các diễn đàn trao đổi về bình đẳng giới; tổ chức thi tìm hiểu luật;...nhằm thu hút, nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ và nam giới về bình đẳng giới; tập trung vào các nội dung như chia sẻ trách nhiệm, chia sẻ quyền lợi giữa vợ và chồng, vai trò của nam giới trong chăm sóc sức khỏe sinh sản, giáo dục con, phòng chống bạo lực gia đình; Tổ chức các hoạt động hỗ trợ các gia đình phấn đấu đạt bình đẳng giới trong gia đình như: hỗ trợ vốn, kiến thức để chị em có điều kiện khởi nghiệp tăng thu nhập khẳng định địa vị kinh tế; hỗ trợ đào tạo về kiến thức, kinh nghiệm làm ăn, khởi nghiệp; nuôi dạy con; tư vấn và dạy nghề....Tại buổi trao gà giống, Đại diện Hội LHPN huyện đã trao cho gia đình chị Vi Thị Ngọc Tú số lượng con giống trị giá 2.500.000đ.