Hội nghị thôn Tân Tạo triển khai xây dựng nhà văn hóa kiêm trụ sở thôn

21/12/2017 00:00 249 lượt xem

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) xã Việt Vinh. Ngày 19 tháng 12 năm 2017 thôn Tân Tạo tổ chức họp toàn thể nhân dân để bàn phương án, mức đóng góp để xây dựng nhà văn hóa kiêm trụ sở thôn. Đến dự cuộc họp có đồng chí Hoàng Kim Tuấn - Phó chủ tịch UBND, các bộ phận chuyên môn của xã và 90 hộ dân cùng tham gia.

Toàn cảnh họp dân thôn Tân Tạo

Đề án nông thôn mới xã Việt Vinh đã được UBND huyện phê duyệt tại Quyết định số 2949/QĐ-UBND, ngày 25/4/2013 của UBND huyện Bắc Quang, về việc phê duyệt Đề án thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM xã Việt Vinh giai đoạn 2013 - 2020; Đến nay đã thực hiện đạt 13/19 tiêu chí, còn 6 tiêu chí (trong đó có tiêu chí về cơ sở vật chất văn hóa) phải phấn đấu xây dựng để về đích NTM trong tháng 6 năm 2019.

Thực hiện chủ trương và nhu cầu xây dựng mới nhà văn hóa kiêm trụ sở thôn, ngày 19 tháng 12 năm 2017 thôn Tân Tạo tổ chức họp toàn thể nhân dân để bàn phương án, mức đóng góp để xây dựng nhà văn hóa kiêm trụ sở thôn. Đến dự cuộc họp có đồng chí Hoàng Kim Tuấn - Phó chủ tịch UBND, các bộ phận chuyên môn của xã và 90 hộ dân cùng tham gia. Với tổng dự toán xây dựng công trình theo thiết kế định hình chung của tỉnh là 235 triệu đồng, trong đó nhà nước hỗ trợ 150 triệu đồng, phần còn lại 85 triệu đồng do nhân dân đóng góp.

Sau khi nghe Ban quản lý thôn triển khai kế hoạch, phương án xây dựng nhà văn hóa kiêm trụ sở thôn Tân Tạo, ý kiến phát biểu của đồng chí Phó chủ tịch UBND xã, cuộc họp đã có 11 lượt ý kiến tham gia, thảo luận, nhìn chung các ý kiến đều nhất trí với chủ trương xây dựng và mức đóng góp kinh phí xây dựng trụ sở là 750 nghìn đồng/hộ; (Riêng hộ nghèo đóng góp mức 450 nghìn đồng/hộ, hộ cận nghèo 550 nghìn đồng/hộ). Thời gian hoàn thành công trình và nghiệm thu đưa vào sử dụng phấn đấu trong tháng 01 năm 2018.