THÔNG BÁO Về việc không chăn, thả rông đàn gia súc

24/07/2017 00:00 286 lượt xem

XÃ VIỆT VINH

Số: 07/TB-UBND

Việt Vinh, ngày 17 tháng 7 năm 2017

Về việc không chăn, thả rông đàn gia súc

Thời gian qua, tình trạng một số hộ dân chăn thả gia súc rông ngoài đường, tại những khu vực rừng phòng hộ đầu nguồn diễn ra khá phổ biến, gây cản trở giao thông, mất trật tự mỹ quan, gây ô nhiễm môi trường và nhiều hộ gia đình đã bị thiệt hại về Trâu, bò do rắn độc cắn, rơi vực, sét đánh...

Nhằm tránh thiệt hại tài sản của hộ gia đình, nâng cao ý thức trách nhiệm về bảo vệ môi trường, giữ vệ sinh chung nơi công cộng, đường làng, ngõ xóm, đầu nguồn nước sinh hoạt. UBND xã Việt Vinh yêu cầu:

1. Các hộ dân có đàn gia súc trâu, bò… không chăn thả rông trên đường, nơi công cộng, khu vực rừng phòng hộ đầu nguồn.

2. Đối với các hộ chăn thả gia súc tại khu vực lâm bạ của gia đình phải đi qua các tuyến đường Quốc lộ 2, đường liên thôn...thì di chuyển đàn gia súc đi ăn trước 5 giờ 30 phút và đưa trở về chuồng sau 17 giờ; Trong khi di chuyển gia súc đi trên các tuyến đường, nơi công cộng gia súc phải có rọ mõm, trâu, bò phải có dây mũi, có dụng cụ để dọn chất thải của gia súc.

3. Triển khai xây dựng chuồng trại, trồng cỏ phục vụ cho việc nuôi nhốt tập trung, tiêm phòng dịch bệnh đầy đủ theo đúng quy định.

4. Đề nghị UBMTTQ, các tổ chức CT-XH xã phối hợp với Ban quản lý các thôn tích cực tuyên truyền, phổ biến rộng rãi để nhân dân biết, hiểu rõ, nâng cao ý thức cộng đồng, ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ đàn gia súc, tránh tình trạng thiệt hại đáng tiếc xảy ra.

Trên đây là nội dung thông báo của UBND xã Việt Vinh, đề nghị các ngành, các thôn bản, tổ chức và cá nhân có liên quan nghiêm túc thực hiện nội dung thông báo này./.

Nơi nhận:                                                            TM. ỦY BAN NHÂN DÂN

- T.Tr Đảng ủy (B/C);                                                                    PHÓ CHỦ TỊCH

- T.Tr HĐND, UBND xã;

- Các tổ chức CT-XH (P/H);

- BQL 12 thôn;                                                                                           (Đã ký)

- Lưu: VT.

Hoàng Kim Tuấn