Thông tin chỉ đạo điều hành

Đảng bộ xã Việt Vinh tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

30/06/2018 00:00 95 lượt xem

Thực hiện Công văn số 1628-CV/HU, ngày 04-6-2018 của Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Quang, về việc tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ các xã. Sáng ngày 30 tháng 6 năm 2018 Đảng bộ xã Việt Vinh tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ để đánh giá tiến độ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đàm Thuyên - Ủy viên BCH đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội nông dân huyện (Lãnh đạo cơ quan phụ trách xã); các đồng chí thường trực đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, cán bộ, công chức xã; các đồng chí ủy viên BCH đảng ủy, Bí thư các chi bộ, Trưởng các thôn bản cùng tham dự.

Đồng chí Phạm Văn Trình - Ủy viên BCH đảng bộ huyện, Bí thư đảng ủy xã

khai mạc Hội nghị

Hội nghị đã được nghe đoàn chủ tọa thông qua báo cáo Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Việt Vinh lần thứ XXIII; Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban chấp hành đảng ủy xã và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm nửa cuối nhiệm kỳ 2015 - 2020. Trong đó: Đại hội đại biểu Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra 18 chỉ tiêu thực hiện đến năm 2020. Dự kiến đến hết năm 2018 có 16 chỉ tiêu thực hiện đảm bảo tiến độ (Từ 50% trở lên), 02 chỉ tiêu thực hiện chưa đảm bảo tiến độ (dưới 50%). Đặc biệt đến nay đã có 07 chỉ tiêu đạt và vượt so với nghị quyết Đại hội.

Hội nghị đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Đàm Thuyên - Ủy viên BCH đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội nông dân huyện; Các ý kiến thảo luận sôi nổi, có tinh thần trách nhiệm và mang tính xây dựng cao Hội nghị đã nhất trí biểu quyết thông qua Nghị quyết về tiếp tục lãnh đạo thực hiện các chỉ tiêu nhiệm kỳ 2015 - 2020 với những mục tiêu chung: (1) Đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng; nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị. Phát huy lợi thế về phát triển nông, lâm nghiệp; nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, y tế, văn hoá, thể dục, thể thao. Cải thiện đời sống nhân dân đi đôi với giảm nghèo bền vững, tạo việc làm và bảo đảm an sinh xã hội. Giữ vững ổn định chính trị, củng cố quốc phòng - an ninh, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh tạo tiền đề vững chắc để đến năm 2020. (2) Tiếp tục thực hiện tốt chủ đề Đại hội “Đổi mới tư duy, năng động sáng tạo, phát triển toàn diện": và khẩu hiệu hành động “Tăng cường sức mạnh của hệ thống chính trị, phát huy nội lực, xã hội hóa trong xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn. Khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương; phấn đấu xã Việt Vinh phát triển toàn diện”. (3) Quyết tâm thực hiện tốt hai nhiệm vụ đột phá, đó là: Thực hiện chỉnh trang đồng ruộng; xây dựng cánh đồng “5 cùng”, chuyển đổi vườn, đồi tạp thành vườn kinh tế tại các thôn có điều kiện; Phấn đấu đến năm 2020 đội ngũ cán bộ từ xã đến thôn được đào tạo, bồi dưỡng từ trung cấp trở lên. Đồng thời thực hiện tốt đột phá bổ sung đó là: Xây dựng trung tâm xã phát triển theo hướng đô thị, phấn đấu đến năm 2020 trung tâm xã là trung tâm về chính trị, kinh tế, hành chính, văn hóa của xã; hệ thống công trình hạ tầng, canh quan từng bước được đầu tư theo hướng đô thị, phù hợp với quy hoạch được phê duyệt. Xây dựng xã Việt Vinh đạt chuẩn quốc gia xây dựng nông thôn mới trong năm 2018.

Về mục tiêu cụ thể đến năm 2020 gồm 23 chỉ tiêu, bao gồm cả chỉ tiêu bổ sung: (1) Thu ngân sách đạt 1.423.000.000 đồng, trong đó thuế, phí: 684 triệu đồng. (2) Thu nhập bình quân đầu người/năm đạt 33,7 triệu đồng. (3) Sản lượng lương thực có hạt đạt 3.161 tấn. (4) Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1%, trong đó số hộ nghèo giảm còn 12 hộ. (5) Duy trì tỷ lệ tăng dân số tự nhiên ở mức 1%. (6) Giá trị sản xuất trên đơn vị diện tích đất canh tác đạt 75 triệu đồng. (7) Tỷ lệ hộ gia đình sử dụng điện lưới Quốc gia 99,5%. (8) Tỷ lệ thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa là 93%, trong đó tỷ lệ gia đình đạt danh hiệu GĐVH 85%. (9) Tỷ lệ hộ gia đình sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%. (10) Số thôn thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, giữ gìn trật tự, ATXH là 12 thôn. (11) Bình quân lương thực đầu người/năm đạt 631 kg. (12) Duy trì xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011 - 2020. (13) Tỷ lệ Chi bộ đạt TSVM là 95%. (14) Kết nạp đảng viên mới 75 đồng chí. (15) Số thôn đạt chuẩn nông thôn mới 12 thôn. (16). Tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi đến trường: từ 0 - 2 tuổi đạt 49,5%; từ 3 - 5 tuổi đạt 99%; Học sinh 6 - 14 tuổi đến trường đạt 100%. (17) Tỷ lệ lao động qua đào tạo 70%. (18) Xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia 2 trường. (19) Số thôn đạt tiêu chí thôn "Tự chủ - Tự quản" là 6 thôn. (20) Số thôn có hệ thống điện chiếu sáng công cộng là 6 thôn. (21) Quy hoạch quỹ đất ở tăng thêm 6,4 ha. (22) Chi bộ đạt tiêu chí "Chi bộ mẫu" là 9 chi bộ. (23) Tổ đảng 76 đạt tiêu chí "Tổ đảng 76 kiểu mẫu" là 3 Tổ đảng./.